Home / Tin Tức / Nếu không có khẩu trang và nước rửa tay thì đây là cách phòng virus Corona?

Nếu không có khẩu trang và nước rửa tay thì đây là cách phòng virus Corona?

Trước tình hình cơn bão dịch virus Corona hay còn gọi là dịch viêm phổi Vũ Hán đang quành hoành. Để giảm bớt sự lo lắng không yên của người dân, các chuyên gia đang cố gắng kiểm soát dịch. Nghiên cứu đưa ra nhiều cách phòng tránh tránh virus Corona.

WHO khuyến cáo phòng dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán

Một trong những biện pháp phòng dịch hiện nay được WHO khuyến cáo “rửa tay thường xuyên, che miệng và mũi khi ho và hắt hơi và tránh tiếp xúc gần với bất kỳ người nào có triệu chứng bệnh hô hấp (như ho và hắt hơi). Hạn chế tụ tập nơi đông người cũng là một cách tránh dịch hiệu quả mà nhiều quốc gia đã đưa ra. Song, đưa khẩu trang và sử dụng nước rửa tay là những biện pháp cơ bản mà hầu hết chúng ta đều lựa chọn. (Wikipedia)

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng nhất hiện nay chính là nguồn cung cấp khẩu trang và nước rửa tay. Nhiều tiệm thuốc tây và một số cửa hàng tân dược đã treo bảng “hết khẩu trang”, “hết nước rửa tay”. Mặc cho lượng đông khách hàng tấp nập hỏi mua hàng sản phẩm bảo hộ. Đừng lo lắng! Nếu không mua được khẩu trang và nước rửa tay khô hãy áp dụng những biện pháp bảo hộ cơ bản sau đây nhé!

Cách phòng tránh virus Corona 2

ICON INTERIOR chia sẻ cách phòng tránh virus Corona cơ bản

Ngoài công tác phòng bệnh viêm phổi bằng cách đeo khẩu trang che khi ho và hắt hơi, thường xuyên vệ sinh tay thì bạn cần tham khảo những cách phòng tránh bệnh viêm phổi Vũ Hán sau đây:

  1. Cần giữ khoảng cách 1 mét khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Đặc biệt hạn chế tiếp xúc gần với bất kỳ những ai có biểu hiện hắt hơi, ho và sốt. Với những người có biểu hiện bệnh hô hấp, đặc biệt là virus Corona, khi họ ho hoặc hắt hơi, nước bọt bắn ra từ họ có chứa mầm gây bệnh. Nếu bạn ở khoảng cách quá gần, bạn sẽ bị lây dịch bệnh viêm phổi. Kèm theo hậu quả khó lường.
  2. Hạn chế tiếp xúc bằng tay với mắt, mũi và miệng. Bàn tay ta tiếp xúc với nhiều khu vực, nhiều bề mặt mà ở đó có thể chứa virus gây bệnh phổi. Nếu chạm trực tiếp vào những bộ phận trên mặt, chúng ta sẽ dễ dàng mắc căn bệnh lây lan hiện nay.
  3. Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước sạch giúp loại bỏ mầm mống gây bệnh trên tay.

Một số chú ý phòng tránh viêm phổi Vũ Hán

  1. Áp dụng các phương pháp vệ sinh chung khi tham gia các hoạt động nơi đông người. Vệ sinh khi chạm vào động vật và sản phẩm từ động vật bị hỏng. Hoàn toàn không tiếp xúc với các động vật hoang dã. Cũng như chất thải từ chúng hay cơ sở vật chất ở những khu chợ có khả năng ô nhiễm.
  2. Hạn chế tiêu thụ thực phẩm và sản phẩm từ động vật sống hay chưa nấu chín. Quá trình xử lý thực phẩm từ thịt, sữa, nội tạng động vật cần thận trọng. Tránh gây ra lây nhiễm chéo với đồ ăn chưa nấu chín.Cách phòng tránh virus Corona 1

Tăng cường hệ miễn dịch phòng tránh virus Corona

Một cách phòng chống dịch bệnh lây lan hiện nay mà ICON cho rằng không kém phần quan trọng chính là tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Triệt tiêu đường xâm nhập vào cơ thể cũng như gây bệnh của virus Corona. Nhưng làm thế nào để có hệ miễn dịch khỏe?

Có lối sống lành mạnh

Với tình trạng dịch bệnh như hiện nay, thông tin giả tràn lan. Cách phòng tránh virus Corona tốt nhất là giữ tinh thần bản thân không quá áp ực. Sắp xếp khoa học, tiếp nhận thông tin có chọn lọc và tạo ra sự lạc quan. Đây chính là liều thuốc hữu hiệu giúp xây dựng thành công hệ thống miễn dịch. Hãy cải thiện môi trường sống xung quanh. Tăng cường bố trí cây xanh trong không gian nội thất. Hòa mình vào cuộc sống với thiên nhiên trong lành.

>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nội thất chung cư đậm chất “xanh”

Cách phòng tránh virus Corona 4Thường xuyên tập thể dục

Loại bỏ những thói quen xấu như thức khuya. Tránh tình trạng đảo ngược đồng hồ sinh học bằng cách là làm việc ban đêm và ngủ vào ban ngày. Tăng cường tập thể dục để cải thiện sức khỏe.

Dùng thực phẩm tốt cho cơ thể

Hệ tiêu hóa và các hạch bạch huyết liên quan hệ tiêu hóa là nơi dễ tiếp nhận bệnh. Vì thấy, sử dụng những thực phẩm tốt, chất lượng sẽ giúp bạn chủ động hệ miễn dịch cơ thể khỏi virus Corona. Tham khảo những thực phẩm tốt ICON chia sẻ sau đây nhé!

Những thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Nấm: Ăn nấm tăng mức glutathione tốt cho sức khỏe.

Đu đủ: Chứa nhiều enzyme thân thiện. Một số loại vitamin dưới dạng coratenoid tạo hệ miễn dịch khỏe.

Ớt chuông: Bổ dưỡng chứa vitamin và beta carotene có giá trị dinh dưỡng cao.

Gà sạch: Kẽm từ thịt gà chất lượng đặc biệt quan trọng cho sự phát triển và chức năng của các tế bào miễn dịch.

Cách phòng tránh virus Corona 3

Với những thông tin ICON vừa chia sẻ, chúng tôi hay vọng có thể phần nào giải đáp được những lo lắng của cộng đồng về dịch bệnh virus Corona.

Nguồn: Tổng hợp thông tin Internet

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

About adminbrocanvas

Check Also

STUDIO MASTERI MILLENIUM 2

Gửi một chút tương tư, đôi điều hoài niệm, chấm phá thêm vài nét hiện …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *